Giới thiệu khóa học kỹ năng bán hàng - cuộc sống đúng nghĩa

Chương trình đào tạo kỹ năng bán hàng cho Công Ty TNHH Việt Phương

90% sinh viên, người đi làm thiếu kỹ năng mềm

Anh Trần Trọng Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty VINAPO nhấn mạnh “Có thể nói 90% sinh viên sau khi ra trường hầu như không có kĩ năng mềm. Bằng cấp là quan trọng nhưng năng lực thật sự và kinh nghiệm của các bạn mới là yếu tố quyết định”.

Ông Trần Thanh Liêm đến từ Tổng công ty điện lực TP.HCM, nói rằng nhiều sinh viên tốt nghiệp rất yếu kém kĩ năng, đặc biệt là thuyết trình và giao tiếp. “Những sinh viên kĩ thuật rất giỏi về kiến thức nhưng khi đi dự hội thảo nước ngoài lại nghe không được, nói không xong và viết cũng không nổi. Ngoài ra, khả năng làm việc nhóm cũng rất kém

Theo ông Masaki Yamashita, Tổng giám đốc ngân hàng Mitsibishi UFJ Việt Nam, hầu hết các công ty, doanh nghiệp nước ngoài đều bất mãn với nguồn nhân lực của Việt Nam vì kĩ năng giao tiếp và làm việc nhóm của người Việt Nam rất kém: “Tôi rất tiếc là các SV học được rất nhiều ở trường, nhưng để chuyển giao kiến thức thành kỹ năng làm việc lại không làm được, không áp dụng được thực tế và khi có một vấn đề gì, các bạn cũng không nói chuyện hay trao đổi được với cấp trên

Đại diện công ty Tân Hiệp Phát cho hay, đã phỏng vấn 200 sinh viên ở một trường đại học, nhưng chỉ tuyển dung được 10 người. 160 người không sử dụng được do xa lạ với môi trường làm việc. Điều buồn hơn nữa, trong 10 bạn được đánh giá tốt nhất thì cũng chỉ đạt được khoảng 60% yêu cầu của doanh nghiệp”.

Kỹ năng mềm quan trọng như thế nào?

Thực tế cho thấy người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ được trang bị. Khi bước vào nghề, một nhân viên thiếu các ‘kỹ năng mềm’ như kỹ năng giao tiếp,  kỹ năng bán hàng, làm việc nhóm, quản lý thời gian, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lập kế hoạch… là một hạn chế khiến họ khó có thể hòa đồng và tồn tại lâu..

Hầu hết các nhà quản lý và nhà tuyển dụng đều than phiền nhân viên trẻ thiếu và rất yếu về kỹ năng mềm, đa số không đáp ứng được yêu cầu công việc dù họ có bằng cấp rất tốt… Họ cho rằng 80% sự thành công của một cá nhân là nhờ vào kỹ năng mềm chứ không phải “kỹ năng cứng” (kiến thức chuyên môn). Song thực tế, việc đào tạo kỹ năng mềm trong nhà trường hiện nay vẫn còn bỏ ngỏ, trong khi đó nhiều sinh viên cũng chưa ý thức được tầm quan trọng và sự cần thiết của kỹ năng mềm.

Trước nhu cầu phát triển, hội nhập của Việt Nam với thế giới kinh tế tri thức, với kỷ nguyên internet đã khiến cho giới hạn địa lý, giới hạn dân tộc ngày càng thu hẹp. Trong thời đại làng toàn cầu, công dân toàn cầu, những kỹ năng mềm (kỹ năng sống) như giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, chấp nhận sự khác biệt, ứng xử đa văn hóa,… càng trở thành hành trang không thể thiếu với bất cứ một người nào, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên- Nguồn tài nguyên quan trọng nhất để phát triển đất nước. Nghiên cứu của các nhà xã hội học cho thấy, người thành công chỉ có 25% là do kiến thức chuyên môn 75% còn lại là do nắm bắt, sử dụng thành thục những kỹ năng mềm.

Bà Trần Kim Hằng, Trưởng Phòng Tuyển dụng Nhà máy P&G, cho rằng trong quá trình phỏng vấn, NTD thường đặt những câu hỏi tưởng chừng chẳng ăn nhập gì với vị trí tuyển dụng nhưng đó lại là cách để “đo” kỹ năng mềm, mức độ thích nghi công việc của ứng viên. Theo bà Hằng, kỹ năng mềm ngày càng được các NTD coi trọng. Ngoài bằng cấp chuyên môn, việc bổ sung, học hỏi thêm các kỹ năng bổ trợ cho công việc sẽ giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm và giữ được việc làm.

Nhằm mục đích hỗ trợ các cá nhân mong muốn được hoàn thiện những kỹ năng mềm cần thiết để làm việc hiệu quả, thắng tiến trong sự nghiệp, thành công nhanh hơn.  Cuộc Sống Đúng Nghĩa xây dựng gói chương trình đào tạo “8 kỹ năng mềm phát triển và hoàn thiện cá nhân” Khóa học tích hợp nhiều kỹ năng cần thiết và vô cùng quan trọng trong môi trường làm việc, sống và học tập hiện nay. Khóa học được đào tạo bởi đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong trải nghiệm thực tế.

VIDEO VỀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA KỸ NĂNG MỀM

CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO

Diễn giả – Chuyên gia đào tạo:  Trần Đình Tuấn

– Sáng lập và Điều Hành CT Tư Vấn &Đào Tạo Cuộc Sống Đúng Nghĩa
– Nguyên Giám Đốc Đào Tạo của Chương Trình Hiểu Về Trái Tim

Thực tế huấn luyện  và đào tạo tại các Doanh nghiệp  : Vinamilk, Vincom, Vinasoy, ECCO, Toyota, Hyundai, Hoa Thiên Phú, Sacombank, Viettel, SYM, HP, Nguyên Kim, Vietcombank, Petrolimex, PVDrilling, CJ Vina,  Cao su Đà Nẵng DRC, Posco, Tập đoàn Thiên Long, Việt Thắng, Cosmo, Nhựa Chí Thành, Incherm Việt Nam,VCCI, HBM Group, Cục Hậu Cần, Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh, Viện Nghiên Cứu Dầu Khí, Viettel 1068, Giày An Lạc, CPMO, Everich.

Trường Đại Học : Đại Học Ngoại Thương Hà Nội,  Đại học Đà Nẵng,Đại Học Kinh Tế Hồ Chí Minh, Đại Học Kinh Tế – Tài Chính,  Đại học Ngân hàng, Đại Học Kinh Tế – Luật, Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Đại Học Tôn Đức Thắng, Đại Học Khoa Học Xã Hội Nhân Văn, Đại Học Kinh Tế Quốc Dân…

NỘI DUNG KHÓA HỌC KÈM CẶP KỸ NĂNG MỀM

Dưới đây là các kỹ năng mềm giúp cá cá nhân thấu hiểu và phát triển năng lực cá nhân trong công việc và cuộc sống, tuỳ vào nhu cầu của học viên Chuyên gia (Giảng viên) Cuộc Sống Đúng Nghĩa sẽ tổ chức kèm cặp học viên theo kỹ năng đăng ký

1. Kỹ năng nhận diện bản thân và định hướng nghề nghiệp

2. Kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc

3. Kỹ năng giao tiếp và xây dựng mối quan hệ

4. Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

5. Kỹ năng trình bày, và thuyết trình trước đám đông

6. Kỹ năng Tư duy sáng tạo và Giải quyết vấn đề

7. Kỹ năng Phỏng vấn – tìm việc

8. Kỹ năng xây dựng hình ảnh cá nhân

9. Kỹ năng đào tạo (Train the Trainer)

10. Kỹ năng đàm phán thương lượng

11. Kỹ năng truyền lửa và tạo động lực cho nhân viên

12. Kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng

13. Kỹ năng làm việc hiệu quả cho quản lý – lãnh đạo

14. Xây dựng văn hoá doanh nghiệp

Hoặc GỌI 0912 232 334 để chúng tôi tư vấn lớp học và các quyền lợi phù hợp nhất cho bạn.